Bảo mật chi tiết riêng tư

Những điểm chính

  • Bộ Ngoại giao và Mậu dịch (Department of Foreign Affairs and Trade) chịu trách nhiệm quản lý và bảo vệ thông tin cá nhân về quý vị theo đúng quy định trong Đạo luật Bảo mật Chi tiết Riêng tư (Privacy Act) 1988, Đạo luật Hộ chiếu Úc (Australian Passports Act) 2005 và Chính sách Bảo mật Chi tiết Riêng tư (Privacy Policy của Bộ (www.dfat.gov.au)
  • Chúng tôi bảo vệ thông tin cá nhân về quý vị không bị sử dụng bừa bãi, sửa đổi và thất thoát; và không bị đọc/sử dụng, sửa đổi hoặc tiết lộ trái phép

Chúng tôi thu thập những loại thông tin cá nhân nào?

Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân quý vị đã cung cấp trong đơn xin giấy tờ thông hành, kể cả câu trả lời cho các câu hỏi trong đơn xin và các giấy tờ cũng như ảnh đính kèm.

Chiếu theo Đạo luật Hộ chiếu Úc (Australian Passports Act), chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin cá nhân từ các cơ quan khác khi họ tin rằng có những lý do liên quan đến việc thi hành pháp luật hoặc an ninh để từ chối hoặc hủy bỏ giấy tờ thông hành.

Lưu trữ cẩn mật thông tin cá nhân về quý vị

Chúng tôi lưu trữ thông tin cá nhân do quý vị cung cấp trong hệ thống máy điện toán và tủ đựng hồ sơ an toàn của Bộ, và chỉ các nhân viên có thẩm quyền mới có thể được đọc/sử dụng. Chúng tôi thực hiện tất cả biện pháp hợp lý để bảo vệ thông tin của quý vị không bị sử dụng bất hợp lệ, sửa đổi và thất thoát; và đọc/sử dụng, sửa đổi hoặc tiết lộ trái phép.

Đạo luật Bảo mật Chi tiết Riêng tư và Hộ chiếu Úc quy định cách thức chúng tôi sử dụng và tiết lộ thông tin cá nhân về quý vị như thế nào. Nhân viên nào của Bộ vi phạm các điều khoản trong hai Đạo luật này có thể bị trừng phạt về hình sự hoặc dân sự, hoặc cả hai.

Đơn xin

Các thông tin do quý vị cung cấp khi nộp đơn xin giấy tờ thông hành chỉ có thể được sử dụng hoặc tiết lộ theo đúng luật pháp. Các mục đích khi sử dụng hoặc tiết lộ thông tin cá nhân về quý vị bao gồm, nhưng không chỉ giới hạn trong số những việc như xác lập tư cách hội đủ điều kiện của quý vị đối với một giấy tờ thông hành nào đó bằng cách xác nhận lý lịch và chi tiết quốc tịch của quý vị.

Thông tin của quý vị có thể được tiết lộ cho các cơ quan hoặc cá nhân khác chỉ khi nào được cho phép theo Đạo luật Hộ chiếu Úc và Đạo luật Bảo mật Chi tiết Riêng tư.

Tiết lộ thông tin để thẩm định điều kiện phải hội đủ

Nhân viên có thẩm quyền có thể tiết lộ thông tin của quý vị cho các cơ quan hay cá nhân có thể giúp chúng tôi phối kiểm thông tin quý vị cung cấp trong đơn xin của quý vị, bao gồm:

Tiết lộ thông tin cho các mục đích quy định trong Đạo luật Hộ chiếu Úc (Australian Passports Act)

Theo Đạo luật Hộ chiếu Úc, chúng tôi được phép tiết lộ thông tin cá nhân về quý vị cho các cơ quan khác vào các mục đích sau:

Những cơ quan mà chúng tôi có thể cung cấp thông tin cá nhân về quý vị vì những mục đích trên bao gồm nhưng không chỉ giới hạn trong số những cơ quan dưới đây:

Tiết lộ thông tin cho các cơ quan biên phòng nước ngoài

Chiếu theo Đạo luật Bảo mật Chi tiết Riêng tư, chúng tôi cũng có thể tiết lộ thông tin cá nhân cho các cơ quan biên phòng nước ngoài trong những trường hợp dưới đây:

Dịch vụ hộ chiếu an toàn, hiệu quả và đáp ứng nhu cầu cho nước Úc www.passports.gov.au

Tiết lộ thông tin theo đúng luật do cơ quan khác thực thi

Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin cá nhân về quý vị theo yêu cầu của cơ quan khác và khi việc tiết lộ này phù hợp với luật do cơ quan đó thực thi. Sở Thuế Úc (Australian Taxation Office) và các Ủy hội Bầu cử Úc là các cơ quan có quyền yêu cầu tiết lộ thông tin hộ chiếu.

Phối kiểm dữ liệu

Người có giấy tờ thông hành do Úc cấp, nộp giấy tờ cho các tổ chức thuộc lĩnh vực công quyền hay tư nhân như là giấy tờ chứng minh lý lịch có thể sẽ được yêu cầu ưng thuận cho Bộ phối kiểm dữ liệu xác minh qua trung gian Dịch vụ Phối kiểm Giấy tờ (Document Verification Service - DVS) do Bộ Tổng Chưởng lý phụ trách, với điều kiện tổ chức này là tổ chức sử dụng DVS hợp lệ, Bộ sẽ phối kiểm dữ liệu và xác nhận các giấy tờ có hợp lệ hay không.

Hậu quả nếu không thu thập thông tin cá nhân về quý vị

Việc phối kiểm lý lịch và chi tiết quốc tịch của quý vị là điều cần thiết để chúng tôi có thể cấp giấy tờ thông hành. Nếu không thể xác nhận những chi tiết này, chúng tôi sẽ không thể cấp giấy tờ thông hành cho quý vị.

Bảo vệ quyền riêng tư trên mạng

Chúng tôi không thu thập thông tin cá nhân về quý vị khi quý vị vào các trang mạng trên máy chủ của Bộ, trừ phi quý vị chọn cung cấp thông tin đó. Tuy nhiên, các trang mạng của chúng tôi có những đường dẫn tới các trang mạng khác. Bộ không chịu trách nhiệm về nội dung và cách thức bảo mật của các trang mạng đó và chúng tôi khuyến khích quý vị đọc chính sách bảo mật chi tiết riêng tư của mỗi trang mạng này. Trang mạng www.dfat.gov.au của Bộ có thêm thông tin.

Xem hoặc sửa đổi thông tin cá nhân về quý vị

Bất kỳ lúc nào quý vị cũng có thể xem chi tiết trong giấy tờ thông hành của mình qua trung gian đường dẫn trên trang mạng của Văn phòng Hộ chiếu Úc (Australian Passport Office) (www.passports.gov.au). Nếu muốn sửa đổi chi tiết trong giấy tờ thông hành của mình, quý vị cần phải nộp đơn xin giấy tờ thông hành mới.

Liên lạc với ai

Bất kỳ lúc nào nếu quý vị cho rằng chúng tôi không tuân theo nghĩa vụ bảo mật thông tin riêng tư hoặc quý vị có thắc mắc về bất cứ thông tin nào được cung cấp trong tài liệu thông tin này, xin quý vị liên lạc với:

Communications Unit
Australian Passport Office
Department of Foreign Affairs and Trade
R G Casey Building
John McEwen Crescent
BARTON ACT 0221

Thư điện tử (Email): passports.australia@dfat.gov.au

Quý vị có thể tìm hiểu thêm thông tin về các quyền hạn của mình theo Đạo luật Bảo mật Chi tiết Riêng tư (Privacy Act) tại trang mạng www.oaic.gov.au của Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (Office of the Australian Information Commissioner’s)

[an error occurred while processing this directive]